Chủ đầu tư Carina đã chi gần 39 tỷ đồng đền bù thiệt hại vụ cháy

Trong văn bản mở bán tài liệu, doanh nghiệp 577 cho biết đã hỗ trợ doanh nghiệp con Hùng Thanh, chủ đầu tư chung cư Carina bị cháy hồi tháng 3, tổng số tiền gần 39 tỷ đồng để đền bù.

Trong văn bản gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM, đại diện Công ty 577 dẫn ý kiến của Công ty kiểm toán Ernst & Young liên quan đến việc đền bù thiệt hại sau vụ cháy chung cư Carina.

Báo cáo nêu chung cư Carina, nơi xảy ra vụ cháy tối 23/3, do Công ty TNHH Xây dựng – Thương mại – Dịch vụ – Sản xuất Hùng Thanh, nơi 577 nắm giữ 95% cổ phần, làm chủ đầu tư.

Được sự hỗ trợ của doanh nghiệp mẹ, tính đến ngày 30/6, Hùng Thanh đã chi tạm ứng gần 38,9 tỷ đồng đền bù thiệt hại và khắc phục hậu quả vụ cháy. Trong báo cáo tài chính của 577, số tiền này được ghi nhận vào khoản phải thu ngắn hạn.

Nghĩa vụ pháp lý và trách nhiệm đền bù thiệt hại liên quan đến vụ cháu chung cư Carina vẫn đang được điều tra, làm rõ.

Đại diện 577 cũng nhấn mạnh: Vụ cháy chung cư Carina xảy ra do lý do khách quan chạm chập điện của xe máy như kết luận của cơ quan điều tra đã nêu. Các nghĩa vụ pháp lý và trách nhiệm đền bù thiệt hại liên quan đến vụ việc này đang được một vài cơ quan điều tra có thẩm quyền áp dụng điều tra và làm rõ.

Vì thế, báo cáo nêu rõ, Hùng Thanh chưa ghi nhận kinh phí và dự phòng nghĩa vụ phải trả liên quan đến vụ cháy do vẫn đang chờ kết luận chính thức từ cơ quan điều tra.

Ban lãnh đạo doanh nghiệp khẳng định sau khi có chọn lọc của cơ quan điều tra và toà án, Hùng Thanh có quyền đề nghị bên chịu trách nhiệm chính hoàn lại số tiền đã chi hỗ trợ và tạm ứng đền bù.

Đầu tháng 8, cư dân chung cư Carina phản ánh chủ đầu tư thông báo ngừng hỗ trợ 300.000 đồng/ngày đối có các người bị thiệt hại trong vụ cháy.

Vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra ở chung cư Carina Plaza (quận 8, TP.HCM) cướp đi sinh mạng của 13 cư dân là nỗi ám ảnh của phân khúc BĐS các tháng đầu năm 2018.

Sau vụ cháy, Bộ Công an, Bộ Xây dựng và một vài sở, ngành đã vào cuộc kiểm tra, chấn chỉnh công tác PCCC ở một vài chung cư, nhà cao tầng. Cộng đồng dân cư cũng đã đặc trưng quan tâm hơn đến công tác chắc chắn an toàn chung cư.

Các chủ đầu tư dự án căn hộ cao tầng chung cư cũng quan tâm đến công tác chắc chắn an toàn PCCC, và đã chủ động giảm giá bán căn hộ cao tầng chung cư dao động trên dưới 5% để lôi kéo khách hàng.

Goldenpeninsula.com – Theo Zing.vn

Các khách hàng đang xem chuyên mục Blog Goldenpeninsula.com

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm