Chính phủ đề nghị lùi thời gian thông qua luật Đặc khu

Chính phủ đã thống nhất có Thường vụ Quốc hội sẽ trình Quốc hội tham khảo lùi việc thông qua Dự án luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc thù (luật Đặc khu) kỳ họp thứ 6 để có thêm thời gian tìm hiểu, đã đi vào hoạt động.Phú Quốc là 1 trong 3 nơi chuẩn bị phát triển thi công đặc khu nếu dự luật Đặc khu được thông qua. ẢNH GIANG PHƯƠNG

Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ được gửi tới báo chí vào khi 3 giờ sáng nay 9.6, Văn phòng Chính phủ cho biết, Chính phủ đã thống nhất có Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ trình Quốc hội tham khảo, cho lùi việc thông qua Dự án luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc thù (luật Đặc khu) từ kỳ họp thứ 5 sang kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa 14 để có thêm thời gian tìm hiểu, đã đi vào hoạt động.

Thông báo cho hay, dự án luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc thù Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc đã được thi công công phu, kỹ lưỡng, nhằm thể chế hóa những Nghị quyết của Đảng và cụ thể hóa Hiến pháp năm 2013, tạo cơ sở pháp lý để thi công 3 đặc khu kinh tế, tạo cực tăng trưởng và thử nghiệm thể chế phát triển vùng có tính đột phá, có sức lan tỏa lớn. Dự án luật đã được trình Quốc hội cho ý kiến ở Kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa 14.

Tại kỳ họp này, sau khi tiếp thu những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của những vị đại biểu Quốc hội, những nhà khoa học, nhà kinh tế, chuyên gia, cử tri và nhân dân cả nước, Chính phủ đã thống nhất có Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ trình Quốc hội tham khảo, cho lùi việc thông qua dự án luật này từ kỳ họp thứ 5 sang kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa 14 để có thêm thời gian tìm hiểu, đã đi vào hoạt động nhằm bảo đảm dự án luật khi trình Quốc hội thông qua cung cấp được những đề nghị, nguyện vọng của những vị đại biểu Quốc hội, cử tri và nhân dân, thi công thành công 3 đặc khu, giữ vững an ninh quốc phòng và chủ quyền quốc gia.

Riêng về vấn đề thời hạn cho thuê đất, sẽ tham khảo, trình Quốc hội cho ứng dụng như những quy định của luật Đất đai, không quy định trường hợp đặc thù kéo dài đến 99 năm, thông báo cho hay.

Trước đây, dự thảo luật Đặc khu chuẩn bị sẽ được Quốc hội biểu quyết thông qua vào ngày 15.6 ở kỳ họp thứ 5 của Quốc hội.

Goldenpeninsula.com – Theo Thanh niên

Các quý khách đang xem chuyên mục Blog Goldenpeninsula.com

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm