Cháy chung cư Carina làm 13 người chết: NBB bất ngờ khẳng định không phải là chủ đầu tư

3 ngày sau vụ cháy ở chung cư Carina Plaza làm 13 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương, Công ty cổ phần Đầu tư 577 (NBB) có văn bản khẳng định chỉ có vốn góp vào Công ty Hùng Thanh – chủ đầu tư duy nhất của dự án.

Thông tin được NBB ra mắt trên Sở Giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HSX) chiều 26/3, liên quan tới vụ hỏa hoạn ở chung cư Carina.

“Công ty Năm Bảy Bảy chỉ có vốn góp vào Công ty Hùng Thanh, Công ty Hùng Thanh có pháp nhân độc lập và là chủ đầu tư duy nhất của dự án chung cư Carina”, văn bản ra mắt tài liệu của NBB nêu rõ.

Cháy chung cư Carina Plaza gây thiệt hại lớn về người và tài sản.

Công ty Năm Bảy Bảy cũng cho hay, liên quan đến vụ cháy Carina, doanh nghiệp nhận được rất nhiều thắc mắc từ cổ đông.

“Ngay sau khi xảy ra vụ cháy, Công ty Năm Bảy Bảy đã phối hợp có Công ty Hùng Thanh và các cơ quan công dụng trong việc xử lý hiện trường, hỗ trợ người bị nạn và phối hợp điều tra lý do cháy.

Đến nay, công tác hỗ trợ người bị nạn, sửa chữa, đền bù thiệt hại đã được Công ty Hùng Thanh thực hiện bằng thông báo số 27, ngày 25/3”, theo bản ra mắt tài liệu của NBB.

NBB cũng cho biết, lý do gây cháy vẫn đang đợi các cơ quan điều tra ra mắt kết quả.

Liên quan tới việc bầu Ban quản trị tòa nhà, NBB cho hay, Công ty Hùng Thanh đã tổ chức 2 lần Hội nghị chung cư Cairina để bầu ra BQT và bàn giao công tác quản lý hoạt động chung cư nhưng không thành công. Do đây, theo quy định, việc tổ chức hội nghị nhà chung cư và bầu ra BQT sẽ được thực hiện bởi chính quyền địa phương và Công ty Hùng Thanh phối hợp.

Và ngày 15/12/2016, Công ty Hùng Thanh đã chào thầu và chọn Công ty cổ phần Dịch vụ địa ốc Sài Gòn (SEJCO) để ký hợp đồng quản lý hoạt động tòa nhà Carina, thời hạn 24 tháng.

Bên cạnh đây, NBB cho biết, Công ty Hùng Thành là doanh nghiệp TNHH có vốn điều lệ là 41,2 tỷ đồng, để xử lý và khắc phụ sự cố vừa qua thì doanh nghiệp này có khả năng dẫn đến phá sản. “Vì vậy, Ban giám đốc Công ty Năm Bảy Bảy đã chọn lọc hỗ trợ nhân lực, tài lực, vật lực hỗ trợ Công ty Hùng Thanh để doanh nghiệp này có thể kịp thời khắc phục theo Thông báo số 27 trên”, văn bản ra mắt tài liệu của NBB nêu rõ.

Trước đây, vụ cháy chung cư Carina Plaza vào rạng sáng ngày 23/3 đã gây chấn động dư luận. Ngay sau vụ cháy, nhiều vấn đề tồn ở của chung cư được phơi bày.

Do ảnh hưởng từ vụ cháy, các ngày qua, cổ phiếu NBB của Công ty Năm Bảy Bảy đang chuyển nhượng trên sàn chứng khoán HSX liên tục bị mất giá.

Goldenpeninsula.com – Theo VTC News

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm