Chậm trễ cấp sổ đỏ tại Hải Dương: Thực trạng và những bất cập

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) là pháp lý pháp lý đặc thù quan trọng trong thế chấp, chuyển nhượng, thậm chí, Quốc hội đã từng có Nghị quyết, phải cơ bản đã đi vào hoạt động việc cấp sổ đỏ lần đầu trong phạm vi cả nước. Tuy nhiên, có 1 số lý do cả chủ quan lẫn khách quan, công tác cấp sổ đỏ ở nhiều địa phương vẫn đang đối mặt có muôn vàn gặp khó, vướng mắc. Hiện ở, theo ghi nhận thực ở ở tỉnh Hải Dương, vẫn còn nhiều hồ sơ chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền có nhà; trong số đây có trường hợp tồn đọng nhiều năm liền nhưng chưa tìm ra được biện pháp để cấp sổ.

Thực tế giai đoạn này đa số báo cáo của 1 số địa phương về cải 1 sốh thủ tục hành chính mới chỉ đề cập đến số lượng thủ tục hành chính đã được tiếp nhận và giải quyết còn việc giải quyết được bao nhiêu hồ sơ đúng thời gian quy định thì không được nhắc đến.

Lô đất số 0.28 trong khu thành phố mới phía Đông thành phố Hải Dương.

Tại Hải Dương, 1 số hộ dân nhận quyền chuyển nhượng 1 số ô đất (mỗi ô hơn 1.000m2, đất sản xuất, kinh doanh, thời hạn sử dụng: lâu dài) thuộc lô đất ô 0.28 trong khu thành phố mới phía Đông thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương đã có quy hoạch chung được Chính phủ chấp thuận và quy hoạch chi tiết mật độ 1/500 do UBND tỉnh Hải Dương phê duyệt. Thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất được đã đi vào hoạt động qua 1 số cơ quan công chứng, nộp tiền sử dụng đất, thuế chuyển nhượng và gửi hồ sơ hoàn chỉnh tới Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Hải Dương từ cuối năm 2009, đầu năm 2010. Nhưng đến nay, chính quyền vẫn chưa cấp sổ đỏ cho 1 số hộ dân và cũng không trả lời lý do ở sao.

Các hộ dân đã kiến nghị nhiều lần tới 1 số cơ quan và cấp có thẩm quyền. Một số cơ quan báo chí của Trung ương và địa phương đã vào cuộc nghiên cứu, phản ánh tài liệu, nhưng tình hình vẫn chậm chuyển biến, dẫn đến ích lợi chính đáng, hợp pháp của người dân chưa được chắc chắn, gánh chịu phần thua thiệt.

Đây có thể là 1 minh chứng khá rõ ràng cho thấy, 1 trong các gặp khó, vướng mắc trong công tác cấp sổ đỏ bắt nguồn ngay từ ý thức, tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân của cán bộ, công chức.

Đối có 8 hộ dân mua 8 ô đất thuộc lô đất số 0.28 khu thành phố mới phía Đông thành phố Hải Dương, sau khi 1 số bộ hồ sơ chuyển nhượng được chuyển tới Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Hải Dương, vào cuối năm 2009 và đầu năm 2010 đã có 02 hộ được UBND thành phố cấp sổ đỏ. Tưởng rằng sau đây 06 hộ còn lại dĩ nhiên sẽ được cấp sổ đỏ bởi điều kiện và hồ sơ pháp lý chuyển nhượng đất của 8 hộ là như nhau.

Thế nhưng, xuất phát từ lý do được cho là được sự chỉ đạo 1 lãnh đạo của tỉnh đề nghị tham khảo lại việc phân phối lô đất số 0.28 khu thành phố phía Đông thành phố Hải Dương. Lý do bởi có 1 số hộ dân ở khu vực kế bên có ý kiến cho rằng, nếu để 1 số hộ dân thi công công trình trên lô đất 0.28 sẽ làm mất phong cảnh thành phố ở khu vực này. Dẫn đến việc cấp sổ đỏ cho 6 hộ dân nêu trên bị “đâyng băng”.

Đối có vấn đề này, ngày 16/3/2012, UBND thành phố Hải Dương đã có văn bản số 185/BC-UBND và ngày 19/3/2012 Sở Xây dựng có công văn số 78/ SXD-QHKT gửi Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh. Theo đây cả UBND thành phố và Sở Xây dựng đều báo cáo việc chuyển quyền sử dụng đất cho 1 số hộ dân ở lô đất số 0.28 là hoàn toàn hợp lý, hợp pháp, đề nghị Thường trực Tỉnh ủy và UBND Tỉnh cho ý kiến để người dân được cấp sổ đỏ, nhưng rất tiếc sau đây, sự việc tiếp tục bị đình trệ kéo dài.

Tiếp đây, không rõ lý do gì, ngày 04/7/2013, Sở Xây dựng tỉnh Hải Dương (thời kỳ Giám đốc Sở mới) ban hành Tờ trình số 64/TTr-SXD gửi Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh: “Xin chủ trương điều chỉnh mục đích sử dụng đất ở lô đất số 0.28 từ đất sản xuất – kinh doanh sang đất công cộng và công viên cây xanh”. Lý do Sở Xây dựng có tờ trình trên cũng bởi nhiều ý kiến chưa đồng tình của người dân về việc bố trí 1 số ô đất sản xuất kinh doanh ở địa điểm trên.

Lúc này, ngay ở 1 số văn bản của cơ quan công dụng tỉnh Hải Dương đã tồn ở mâu thuẫn. Và cũng chính từ Tờ trình số 64/TTr-SXD ngày 04/7/2013 của Sở Xây dựng tỉnh Hải Dương là lý do dẫn đến việc vòng vo trách nhiệm giữa 1 số cấp, 1 số ngành sau đây.

Cụ thể, ngày 7/8/2013, UBND tỉnh có công văn số 1407/UBND-VP giao Sở Xây dựng chủ trì cộng 1 số cơ quan đơn vị liên quan tham mưu, đề xuất phương án cụ thể, báo cáo UBND tỉnh trong tháng 8/2013, nhưng đến nay Sở Xây dựng vẫn chưa có báo cáo theo ý kiến chỉ đạo trên của UBND tỉnh.

Trước sự chậm trễ của Sở Xây dựng tỉnh Hải Dương, ngày 21/10/2014, UBND tỉnh Hải Dương có văn bản số 2126/UBND-VP giao Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu cho UBND tỉnh về việc giải quyết vướng mắc trong việc cấp sổ đỏ cho 06 hộ dân ở lô đất số 0.28. Ngày 03/11/2014, Sở Tài nguyên và Môi trường có báo cáo gửi UBND tỉnh nêu rõ việc cấp sổ đỏ cho 1 số hộ dân là thuộc thẩm quyền của UBND thành phố Hải Dương; còn về quy hoạch lô đất 0.28 đã được UBND tỉnh phê duyệt. Nếu muốn điều chỉnh quy hoạch thì phải có sự tham mưu từ Sở Xây dựng.

Từ sự bế tắc trong chỉ đạo điều hành, ngày 14/11/2014, UBND tỉnh lại có văn bản số 2381/UBND-VP giao ngược lại cho Thành phố Hải Dương phối hợp có 1 số ngành hữu quan rà soát lại về cơ cấu sử dụng đất khu thành phố mới phía Đông thành phố Hải Dương (tổng quy mô hơn 70ha)… báo cáo UBND tỉnh. Trong thời gian rà soát, để xuất phương án điều chỉnh quy quy hoạch lô đất số 0.28, tạm thời chưa thực hiện việc chuyển nhượng, cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối có 1 số ô đất thuộc lô số 0.28.

Không hiểu vì lý do gì, UBND tỉnh Hải Dương tiếp tục có công văn số 2464/UBND-VP ngày 20/10/2015 giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì cộng 1 số cơ quan, đơn vị hữu quan tham khảo phương án bồi thường giải phóng mặt bằng lô đất số 0.28. Đây là chuyện lạ, khi mà chưa có chọn lọc điều chỉnh quy hoạch lô đất 0.28, chưa có chọn lọc thu hồi đất mà lại đi chỉ đạo tham khảo phương án bồi thường giải phóng mặt bằng…

Đó là câu chuyện chỉ đạo của UBND tỉnh Hải Dương có 1 số ngành và địa phương, chưa biết đến bao giờ mới kết thúc. Còn có 1 số hộ dân, họ mong muốn 1 số cấp có thẩm quyền quan tâm vào cuộc, giải quyết vấn đề 1 1 sốh thấu đáo.

Để chắc chắn quyền và lợi ích hợp pháp của người dân, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho công tác quản lý đất đai, tỉnh Hải Dương cần có 1 số biện pháp cụ thể giải quyết dứt điểm 1 số tồn ở, bất cập trong công tác cấp sổ đỏ cho người dân:

Một là, chính quyền tỉnh Hải Dương chỉ đạo 1 số cơ quan công dụng có liên quan tổng rà soát, kiểm tra, thống kê đầy đủ hồ sơ pháp lý, tham khảo 1 số vướng mắc về quy hoạch thi công, quy hoạch thành phố, chồng, lấn quy hoạch trên địa bàn để có phương án xử lý, điều chỉnh, làm căn cứ cấp sổ đỏ của 1 số thửa đất cho 1 số tổ chức, cá nhân và hộ gia đình.

Hai là, cần có cơ chế hỗ trợ 1 số gia đình bị ảnh hưởng từ việc chậm trễ cấp sổ đỏ như: cắt giảm 1 số khoản thu, có chính sách phân phối hàng miễn giảm lệ phí, thuế; bổ sung kiến thức cho cán bộ giải quyết; cắt giảm thủ tục hành chính rườm rà…

Ba là, tập trung rà soát và chuẩn hóa bộ thủ tục hành chính liên quan đến công tác cấp sổ đỏ theo tinh thần cắt giảm thủ tục và thành phần hồ sơ không cần thiết.

Bốn là, công khai, minh bạch hóa thủ tục hành chính liên quan đến việc cấp sổ đỏ cho người dân. Việc công khai 1 số tài liệu cần được xử lý mau chóng, kịp thời nhằm chắc chắn hạn chế các trường hợp nhũng nhiễu, gây gặp khó cho người dân khi đi làm sổ đỏ.

Năm là, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc ở 1 số địa phương cần chủ động nắm bắt tình hình và phối hợp có cơ quan, tổ chức có thẩm quyền để thực hiện giám sát công tác cấp sổ đỏ cho 1 số tổ chức, cá nhân theo quy định.

Goldenpeninsula.com – Theo Mặt trận

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm