Cầu Rạch Miễu 2 sẽ rộng gấp đôi cầu hiện hữu

Cầu Rạch Miễu 2 (bắc qua sông Tiền, nối Tiền Giang có Bến Tre) sau khi đã đi vào làm việc vào năm 2022 sẽ có 4 làn xe, gấp đôi so có cầu Rạch Miễu đã đi vào làm việc. Cầu Rạch Miễu 2 đi vào làm việc sẽ giải quyết nạn ùn tắc giao thông trên QL60 và ở cầu Rạch Miễu đã đi vào làm việc.

Cầu Rạch Miễu đã đi vào làm việc đã phát triển thành quá tải.

Ngày 11.7, lãnh đạo tỉnh Bến Tre đã có buổi làm việc có Tổng Cty Xây dựng công trình giao thông 1 về dự án cầu Rạch Miễu 2.

Cầu Rạch Miễu đã đi vào làm việc được đưa vào sử dụng đã gần 10 năm, chỉ có 2 làn xe, càng ngày càng phát triển thành quá tải từ khi cầu Cổ Chiên đưa vào sử dụng, không ngừng nghỉ xảy ra ùn tắc giao thông trên QL60 và ở cầu Rạch Miễu. Cầu Rạch Miễu 2 đã đi vào làm việc sẽ giải quyết nạn kẹt xe kéo dài, nhất là vào dịp lễ, tết.

Tỉnh Bến Tre đã chọn phương án xây cầu Rạch Miễu 2 cách cầu đã đi vào làm việc 3,8km về phía thượng lưu, cầu có 4 làn xe, rộng 17,5m, chắc chắn khả năng di chuyển và an toàn giao thông trong tương lai dài.

Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Cao Văn Trọng cho biết, khả năng cầu Rạch Miễu 2 sẽ được bắt đầu làm vào năm 2019 và đã đi vào làm việc vào năm 2022. Trước mắt, đơn vị giải đáp sẽ hoàn chỉnh lại dự án. Tỉnh Bến Tre sẽ có văn bản trình Bộ Giao thông – Vận tải xin chủ trương thực hiện dự án.


Goldenpeninsula.com – Theo Lao động

Các khách mua đang xem chuyên mục Blog Goldenpeninsula.com

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm