Cần thanh tra dự án Cát Linh – Hà Đông

Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản 2227 yêu cầu Thủ tướng tham khảo chấp thuận điều chỉnh GĐ kết thúc thi công đưa công trình đường sắt Cát Linh – Hà Nội vào khai thác sử dụng trong năm 2021.

Dự án tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông (Hà Nội) – Ảnh: NAM TRẦN

TS Phạm Sỹ Liêm, phó chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam, cho rằng vấn đề vốn đang tác động đến việc lùi công đoạn nhiều lần.

Thiếu vốn có thể do dự toán ban đầu quá thấp, không sát thực tại nên làm 1 hồi phát hiện không đủ vốn, hoặc do quản lý dự án yếu kém, gây thất thoát lãng phí.

Theo ông Liêm, muốn làm rõ điều này, cần sự vào cuộc của cơ quan chủ quản là Bộ Giao thông vận tải.

Dự án có tổng mức đầu tư sau điều chỉnh lên tới 868,04 triệu USD, vốn rất lớn nên việc chậm công đoạn dự án tác động lớn về mặt xã hội, cần phải có 1 cuộc thanh tra cấp nhà nước xem tại sao chứ không phải cứ thông báo lùi công đoạn là xong.

Hơn nữa, cần xác định ai chịu trách nhiệm khi được giao quản lý hàng trăm triệu USD vốn đầu tư mà sử dụng không hiệu quả.

Ông Liêm nhấn mạnh Công ty hữu hạn Tập đoàn Cục 6 đường sắt Trung Quốc – tổng thầu EPC dự án – chỉ là người làm thuê cho chủ đầu tư, Ban quản lý dự án đường sắt có cho phép họ mới lây nhây được.

Hợp đồng EPC đã quy định rất rõ công đoạn, chất lượng dự án, đồng thời quy định điều khoản xử phạt vi phạm hợp đồng.

Dự án lớn nào cũng có tổng thầu và thầu phụ, nhưng trách nhiệm chậm công đoạn dự án phải thuộc về thầu chính, chẳng thể đổ lỗi cho thầu phụ.

Bên cạnh đây, Ban quản lý dự án đường sắt không chuyên nghiệp, quản lý dự án yếu kém, nếu nghiêm khắc sẽ không có chuyện nhà thầu chây ì công đoạn nhiều lần.

Dù ban quản lý dự án có cái khó là chỉ quản lý vốn nhưng vốn lại không có đủ 1 lúc, nhưng nếu ban quản lý dự án chuyên nghiệp phải thấy trước được những gặp khó, đề xuất để tháo gỡ kịp thời cho dự án.

Đồng quan điểm trên, TS Trần Đình Thiên, viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, đặt vấn đề ai có thể tin đến cuối năm 2018 sẽ căn bản thực hiện xong dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông?

Điều quan trọng là Ban quản lý dự án đường sắt phải giải trình rõ ràng lý do chứ giai đoạn này cứ nói lùi công đoạn đến 4 – 5 lần nhưng không thuyết phục.

Đã có nhiều bài học từ những nước trong khu vực khi những đối tác Trung Quốc chậm, hoãn, giãn công đoạn dự án, nhữngh tân điều kiện, nhưng Thái Lan hay Indonesia đều dừng ngay dự án.

Khi thực hiện đầu tư những dự án lớn, có hai nhân tố cần cân nhắc, đây là đối tác có đủ tin cậy thực hiện những điều khoản hợp đồng, thứ hai là những điều khoản hợp đồng phải rất rõ ràng, tính hiệu lực cao.

Một số dự án hợp tác có đối tác Trung Quốc thời gian qua bị vướng vào 1 điều khoản nào đây trong hợp đồng mà nhà thầu lùi mãi vẫn không làm gì được.

“Việc lùi công đoạn những dự án trung tâm không chỉ khiến dự án đắt đỏ hơn, điều đáng lo ngại là những dự án trung tâm chậm công đoạn gây ra rất nhiều tổn hại có nền kinh tế mà không đo lường được, nó còn làm chậm lại đà tăng trưởng chung của nền kinh tế”, TS Trần Đình Thiên nhấn mạnh.


Goldenpeninsula.com – Theo Tuổi trẻ

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm