Cận cảnh “đại công trường” doanh nghiệp xây dựng trái phép, “tiện tay” lấn cả sông Vân!

Bị xử phạt, đề nghị khắc phục vô số sai phạm, tuy nhiên Công ty CP Bê tông thép Ninh Bình vẫn ngang nhiên bỏ qua 1 vài quy định của pháp luật . Mới đấy, UBND tỉnh Ninh Bình chỉ đạo hỏa tốc, nhưng doanh nghiệp này vẫn “làm ngơ”.

Như Dân trí đã phản ánh, mới đấy UBND tỉnh Ninh Bình đã có công văn hỏa tốc đề nghị 1 vài ngành công dụng, UBND đô thị Ninh Bình xử lý triệt để các sai phạm của Công ty CP Bê tông thép Ninh Bình vì “dính” vô số sai phạm.

UBND tỉnh Ninh Bình nêu rõ, Công ty CP Bê tông thép Ninh Bình đã: Tự ý xây dựng trái phép trên khu đất của doanh nghiệp ở phường Ninh Phong; San lấp mở rộng mặt bằng ra lòng sông Vân làm ảnh hưởng đến dòng chảy; Thu gom bom mìn, chất liệu nổ không đúng quy định của pháp luật; Không chấp hành giải đáp và đề nghị của 1 vài cơ quan công dụng có thẩm quyền.

Công ty CP Bê tông thép xây dựng trái phép trên tổng diện tích đất 4ha được UBND tỉnh Ninh Bình cấp ở phường Ninh Phong, TP.Ninh Bình.

Những việc làm trên của Công ty Bê tông thép Ninh Bình là vi phạm pháp luật, làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn xã hội và phong cảnh, môi trường khu vực. Vì thế UBND tỉnh Ninh Bình đã “hỏa tốc” thành lập Tổ công tác của UBND tỉnh áp dụng kiểm tra làm việc sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp này để chắc chắn kỷ cương trong công tác quản lý nhà nước về xây dựng và an ninh trật tự, vệ sinh môi trường.

Trước đây, doanh nghiệp này đã bị UBND đô thị Ninh Bình ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 40 triệu đồng vì có hành vi: Tổ chức xây dựng xây dựng công trình khi chưa lập báo cáo kinh tế – kỹ thuật đầu tư xây dựng hoặc lập dự án đầu tư xây dựng.

Quyết định xử phạt nêu rõ: Công ty CP Bê tông thép Ninh Bình đã vi phạm quy định ở Điểm C, Khoản 5 Điều 15 Nghị định 139/2017/NĐ-CP ngày 27/11/2017 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong làm việc đầu tư xây dựng; khai thác, chế biến, kinh doanh khoáng sản làm chất liệu xây dựng, sản xuất, kinh doanh chất liệu xây dựng; quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật; kinh doanh BDS, phát triển nhà ở, quản lý sử dụng nhà và công sở.

Trước vô số sai phạm, Công ty CP Bê tông thép đã bị UBND đô thị Ninh Bình phạt 40 triệu đồng.

Ngày 4/8, PV Dân trí có mặt ở “đại công trường” nơi Công ty CP Bê tông thép Ninh Bình xây dựng trái phép, san lấp mặt bằng lấn cả dòng sông Vân. Nhìn từ ngoại khu vào thì máy móc công trình không làm việc, tuy nhiên việc xây dựng ở đấy vẫn được áp dụng nội khu bởi 1 tốp thợ nhỏ.

Xung quanh tổng diện tích đất rộng dao động 4ha của doanh nghiệp này đã được bao quanh bởi hệ thống hàng rào thép B40. Việc rà phá bom mìn nội khu đang được lực lượng quân đội áp dụng. Phía cổng chính giáp bên QL1A, đơn vị này treo tấm biển có dòng chữ “Công trường đang xây dựng không phận sự miễn vào”.

Móng của 1 số hạng mục chính nhiều công trình có chiều dài 45.0m x rộng 25,5m x cao 2.3m đã được doanh nghiệp xây dựng xong như chưa bồi nền. Lán dựng xe phía trước nhà 3 tầng có chiều dài 27.0m x rộng 12.0m x cao 3.0m gồm 16 cột sắt đã lợp tôn xong và đưa vào sử dụng…

Nhìn ngoại khu vào máy móc xây dựng công trình không làm việc nhưng nội khu “đại công trường” luôn có 1 tốp thợ làm việc.

Trước các sai phạm của Công ty CP Bê tông thép, dù đã bị xử phạt, bị đề nghị dừng khắc phục các sai phạm… nhưng đến nay vẫn “làm ngơ” bỏ qua 1 vài quy định của pháp luật khiến dư luận hoài nghi về sự buông lỏng quản lý của cơ quan công dụng UBND đô thị Ninh Bình, hay có sự “chống lưng” để doanh nghiệp này ngang nhiên bỏ qua 1 vài quy định của pháp luật.

Dưới đấy là các hình ảnh PV Dân trí ghi lại ở “đại công trường” xây dựng trái phép của Công ty CP Bê tông thép Ninh Bình ở phường Ninh Phong, đô thị Ninh Bình:

Công ty CP Bê tông thép Ninh Bình san lấp mặt bằng đất của doanh nghiệp “lấn” cả xuống dòng sông Vân.

Nhiều hạng mục móng trong “đại công trường” đã xây dựng xong nhưng chưa được bồi nền.

Xung quanh tổng diện tích đất dao động 4ha, Công ty CP Bê tông thép Ninh Bình đã cho rào chắn thép B40 kín.

Điểm tập kết bom mìn chất liệu nổ đang được đơn vị quân sự áp dụng trong tổng diện tích đất của doanh nghiệp.

Ngổn ngang “đại công trường” xây dựng trái phép.

Tấm biển sơ sài có dòng chữ “công trường đang xây dựng không phận sự miễn vào” được doanh nghiệp này treo ngay bên cổng vào phía giáp các con phố QL1A.

Goldenpeninsula.com – Theo Dân Trí

Các khách hàng đang xem chuyên mục Blog Goldenpeninsula.com

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm