Các văn phòng môi giới bất động sản “tháo chạy” khỏi Phú Quốc

Rất nhiều người từ nơi khác đến Phú Quốc mua đất để chuyển nhượng lại phải ôm hận vì mất khá lớn tiền đặt cọc.

Trước các chọn lọc thanh tra các sai phạm về đất đai và các chọn lọc về việc tạm dừng các làm việc phân lô, tách thửa, chuyển đổi mục đích sử dụng đất cho đến khi Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc trưng có hiệu lực và quy hoạch chung thi công đảo Phú Quốc (Kiên Giang) được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt điều chỉnh chính thức, phân khúc nhà đất vốn từng “sốt” 1 thời gian dài ở huyện đảo này đã “mát” trở lại. Thậm chí, vì chuyển nhượng ế ẩm, rất nhiều văn phòng môi giới nhà đất đã bắt đầu “tháo chạy” khỏi “đảo ngọc” Phú Quốc.

Một phòng chuyển nhượng nhà đất đã tháo bảng hiệu xuống

Theo ghi nhận của Báo Người Lao Động, ở 1 số tuyến các con phố lớn ở Phú Quốc như Nguyễn Trung Trực, Trần Hưng Đạo, Hùng Vương, 30/4, Cách Mạng Tháng Tám,…nhiều văn phòng môi giới nhà đất hình thành trong đợt sốt đất vừa qua đã âm thầm tháo dỡ bảng hiệu, rút khỏi Phú Quốc.

Một doanh nghiệp chuyển nhượng nhà đất vắng tanh khách hàng

Anh Nguyễn Văn T., 1 nhân viên giải đáp nhà đất, cho biết khi trước phân khúc nhà đất ở Phú Quốc “sốt” bởi nhiều lý do, nhưng đa phần là do nhiều nhà đầu tư bỏ ra hàng chục tỉ đồng, thậm chí hàng trăm tỉ đồng để mua đất nông nghiệp có mục đích phân lô phân phối nền để kiếm lợi nhuận. Tuy nhiên, sau khi có chọn lọc thanh tra và việc tạm dừng các làm việc phân lô, tách thửa, chuyển đổi mục đích sử dụng đất đã làm cho phân khúc nhà đất ở đấy “mát” đi 1 cách đáng kinh ngạc.

Nhiều phòng chuyển nhượng nhà đất đã đóng cửa

Anh K., nhân viên giải đáp nhà đất của 1 văn phòng ở các con phố Cách Mạng Tháng Tám (khu phố 10, thị trấn Dương Đông), chia sẻ: “Lúc trước, tôi đi giải đáp ở các điểm phân lô phân phối nền và nhận ủy quyền phân phối đất cho các chủ đã mua. Nhưng kể từ ngày tỉnh và huyện ra chọn lọc tạm dừng chuyển đổi mục đích sử dụng đất, khiến cho việc chuyển nhượng đất phát triển thành gặp khó. Công ty tôi phải trả văn phòng, rút về đất liền”.

Cũng theo anh K., do giá thuê mặt bằng ở Phú Quốc quá đắt, giá thành điện nước, ăn ở, di chuyển và tiền lương bổng của nhân viên quá cao, không rút lui trước tình hình chuyển nhượng ế ẩm thế này đảm bảo doanh nghiệp sẽ phá sản sớm.

Hiện ở, theo quan sát của chúng tôi, ở các văn phòng môi giới nhà đất còn trụ lại rất vắng khách, có nơi còn đóng cửa do không có khách đến chuyển nhượng. Tại các dự án phân lô phân phối nền, không còn hình ảnh các nhân viên giải đáp ùa ra các con phố chào mời khách hàng đến hỏi mua 1 cách rôm rả. Có nơi còn tháo cả bảng dự án khu dân cư.

Các phòng công chứng không còn hình ảnh người dân đến chuyển nhượng phải chen lấn nhau để làm thủ tục

Sáng 6-6, ở Phòng Công chứng số 2 (các con phố Nguyễn Trung Trực) và Phòng Công chứng Phú Quốc (các con phố 30/4), rất ít khách đến chuyển nhượng. Nhân viên của 1 phòng công chứng cho biết sau khi có chọn lọc tạm ngưng chuyển đổi mục đích sử dụng đất và phân lô, tách thửa thì lượng khách đến đấy chuyển nhượng giảm đi rất nhiều. Lúc trước, phòng công chứng làm cả ngày thứ 7 nhưng vẫn không hết khách, nay cả ngày có khi chỉ… ngồi chơi.

Theo nghiên cứu của chúng tôi, các ngày gần đấy, rất nhiều người từ nơi khác đến Phú Quốc mua đất để chuyển nhượng lại phải ôm hận vì mất khá lớn tiền đặt cọc. Bởi lẽ, khi đến ngày ra công chứng thì vấp phải chọn lọc tạm dừng chuyển đổi mục đích sử dụng đất khiến nhiều người nhận lời bỏ cọc, không ra công chứng để chồng tiền, ký pháp lý chuyển nhượng, sang nhượng.


Goldenpeninsula.com – Theo NLĐ

Các khách hàng đang xem chuyên mục Blog Goldenpeninsula.com

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm