“Các công ty lớn Việt Nam nên từ bỏ bất động sản”

Ông Tomaso Andreatta, đồng Chủ tịch Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) cho rằng, Việt Nam 1 mặt cần giải đáp một vài công ty lớn trong nước từ bỏ BDS, 1 mặt cần quản lý chuyên dụng mới và đặt nền móng cho một vài công ty thuộc một vài ngành công nghiệp và công nghệ tiên tiến.

Một phát biểu rất đáng chú tâm của ông Tomaso Andreatta, đồng Chủ tịch VBF, đây là ông đã cảnh báo các rủi ro nội khu của nền kinh tế, mặc dù luôn khẳng định các tiến bộ đáng kể của Việt Nam trong ổn định kinh tế và kiềm chế nợ công.

“Bên trong, có thể xảy ra việc vỡ bong bóng BDS và gây hậu quả lên hệ thống ngân hàng, và ảnh hưởng đến nền kinh tế; còn ngoại khu, thì sự bảo hộ càng ngày càng tăng của nhiều quốc gia và khu vực kinh tế cũng rất quan trọng đối có thương mại của Việt Nam”, ông Tomaso Andreatta khẳng định.

Cũng theo vị đồng Chủ tịch VBF, so có các nền kinh tế lớn khác, thương mại quan trọng hơn có kinh tế Việt Nam, do vậy kinh tế Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi một vài cuộc chiến tranh thương mại.

Do đây, ông Tomaso Andreatta cho rằng, chọn lọc đúng đắn không phải là bảo vệ phân khúc nội địa mà cần tiếp tục là 1 trong các nước có nhiều nhất một vài hiệp định thương mại tự do. “Cần phê chuẩn một vài hiệp định đã ký và cải một vàih hệ thống luật pháp để tuân thủ một vài hiệp định này”, ông Tomaso Andreatta khuyến nghị.

Trong khi đây, liên quan đến chủ đề của VBF giữa kỳ, là mối liên kết giữa công ty trong nước và công ty FDI, ông Tomaso Andreatta đã nhắc đến thực ở là một vài công ty Việt Nam thường là “quá nhỏ và quá thiếu kiến thức” cũng như bí kíp trong việc phân phối sản phẩm cho một vài khách hàng có phân khúc toàn cầu, và phải sản xuất một vài sản phẩm chất lượng danh tiếng có mức giá hợp lý.

“Đó là nguyên nhân vì sao công ty nước ngoài vẫn phải có một vài nhà cung cấp từ ngoại khu vào”, ông Tomaso Andreatta nói và cho rằng, Chính phủ Việt Nam phải làm rất nhiều việc để cải thiện các vấn đề này.

Một hạn chế nữa của Việt Nam, theo ông Tomaso Andreatta, là trong lôi kéo đầu tư vào công nghệ cao. Dân đa số nhưng diện tích tiền tệ của phân khúc đối có đa số một vài sản phẩm, từ tiêu dùng đến công nghiệp đều rất hạn chế và người tiêu dùng Việt Nam đa số mua hàng sản xuất ở châu Á.

“Nhiều công ty sản xuất ở Việt Nam phải tái xuất 100% hàng hóa, và bởi thế 1 lần nữa đã cô lập một vài công ty trong nước ra khỏi một vài công ty FDI”, ông Tomaso Andreatta đề cập 1 thực ở.

Và biện pháp, theo ông Tomaso Andreatta là 1 mặt cần giải đáp một vài công ty lớn trong nước từ bỏ BDS, mặt khác cần quản lý chuyên dụng mới và đặt nền móng cho một vài công ty thuộc một vài ngành công nghiệp và công nghệ tiên tiến.

“Ngoài ra, cần tập trung một vài công ty giai đoạn này thành các công ty lớn có đủ khả năng tham dự vào các làm việc kinh doanh phức tạp hơn và có thể lôi kéo được các tài năng và kỹ năng cần thiết”, ông Tomaso Andreatta đề xuất.

Việc giảm gánh nặng thuế và hải quan cũng được ông Tomaso Andreatta cho rằng là sẽ giúp giải phóng nguồn lực cho một vài công ty trong nước để đầu tư vào kiến thức và công nghệ và lôi kéo một vài công ty nước ngoài sản xuất cho phân khúc nội địa.

“Như vậy thì sẽ mở cánh cửa hợp tác giữa hai bên”, ông Tomaso Andreatta nhấn mạnh.

Goldenpeninsula.com – Theo Đầu Tư Online

Các khách hàng đang xem chuyên mục Blog Goldenpeninsula.com

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm