Bất động sản cho thuê tại TP HCM hấp dẫn thứ hai toàn cầu

Bất động sản cho thuê ở TP HCM leo lên địa điểm top 3 địa cầu về thời cơ tăng giá và giữ top 2 toàn cầu về tiềm năng phát triển.

Trong ấn phẩm mới nhất của Savills vừa được ra mắt – Impacts: the future of global real estate (Các tác động đến tương lai của phân khúc BĐS toàn cầu), Phó giám đốc điều hành Savills Việt Nam Troy Griffiths nhận định, dấu hiệu tích cực của phân khúc BĐS TP HCM đang càng ngày càng xuất hiện rõ ràng hơn trên bản đồ địa cầu.

Ông Troy Griffiths cho biết, đô thị này liên tục lọt vào top những phân khúc BĐS có tình hình vận hành khả quan nhất trên địa cầu có nhiều địa điểm cao trên bảng xếp hạng. Cụ thể, TP HCM xếp thứ 3 địa cầu về khả năng tăng giá thuê BĐS. Đô thị này cũng xếp thứ 5 toàn cầu về tiềm năng đầu tư. Ngoài ra, TP HCM còn xếp thứ 2 địa cầu về tiềm năng phát triển.

Đây là kết quả của 1 cuộc khảo sát thường niên trong nhiều năm nay dựa trên nhận định của nhiều nhà đầu tư BĐS giàu bí kíp và am hiểu phân khúc. Nghiên cứu cho thấy niềm tin và sức lôi kéo đầu tư của phân khúc TP HCM nói riêng và Việt Nam nhìn chung càng ngày càng được thăng hạng.

Các chỉ số được phân tách chỉ ra niềm tin vào tiềm năng tăng trưởng của phân khúc BĐS ở TP HCM vượt lên nhóm những đô thị danh tiếng được khảo sát trên toàn cầu, trở thành địa chỉ đỏ cho nhà đầu tư muốn mua nhóm tài sản: văn phòng, mặt bằng bán lẻ và nhà ở…

Thị trường đầu tư những tài sản BĐS cho thuê ở TP HCM được phân tách nằm trong top đầu những đô thị có tiềm năng tăng trưởng quyến rũ nhất toàn cầu. Ảnh: C.H

Trong khi phân khúc văn phòng cho thuê, mặt bằng bán lẻ ở TP HCM đang liên tục ghi nhận giá thuê tăng ở biên độ ổn định và ấn tượng, phân khúc nhà ở và tài sản khai thác tiêu dùng tiếp tục kéo dài chu kỳ tăng trưởng thì nhiều đô thị lớn khác trên toàn cầu đang đối mặt có chu kỳ suy giảm cận kề hoặc chạm đáy.

San Francisco, Thẩm Quyến, Bắc Kinh và khu phía Tây London đang có phân khúc văn phòng tăng trưởng trong ngưỡng 60-90%, song những đô thị này vì vậy nằm rất gần “ngọn sóng”, tức rơi vào cuối GĐ tăng trưởng, chạm đỉnh hoặc bước vào đầu GĐ suy giảm.

Singapore ghi nhận mức giảm đáng kể ở phân khúc văn phòng cấp cao (giảm 26%), nhà ở (giảm 25%) và mặt bằng bán lẻ cấp cao (giảm 15%), cho thấy những phân khúc này đang hoặc gần chạm đáy.

Nhóm tài sản là khách sạn ở Thượng Hải, đất công nghiệp cấp cao ở Melbourne và Thẩm Quyến lại đang phải đối mặt có môi trường tranh giành khốc liệt và mức giá BĐS quá cao. Jakarta đang ở cuối GĐ suy giảm, giá thuê vì vậy có thể tăng mạnh hơn trong tương lại nhưng đi kèm có đây là rủi ro của 1 phân khúc non trẻ.

Savills nhận định, giá thuê BĐS là dấu hiệu phản ánh mức tăng trưởng của phân khúc, biểu hiện qua nhu cầu của khách thuê và hiện trạng nguồn cung. Do đây, những đô thị có nhóm tài sản BĐS cho thuê đạt mức tăng trưởng kịch trần cho thấy đang dự định bước vào GĐ suy giảm. Trong khi đây, mức tăng trưởng ở biên độ ổn định lại phản ánh tiềm năng của phân khúc còn rất lớn.


Goldenpeninsula.com – Theo VnExpress

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm