Bất động sản cao cấp: “Tiền nào của đó”

Bất kể việc phân khúc đang nghiêng nhiều về phân khúc nhà ở vừa túi tiền, giá rẻ, các dự án cao cấp vẫn đang lôi kéo 1 lượng bạn đáng kể nhờ các tiện ích, cao cấp nổi bật của mình.

Xu hướng tất yếu của phân khúc

Theo phân tích của nhiều chuyên gia và Hiệp Hội BDS TP HCM, trong vài năm tới đấy, phân khúc nhà ở giá rẻ, vừa túi tiền sẽ vẫn là chủ đạo, chiếm lĩnh phân khúc BDS.

Thực tế cũng cho thấy thời gian qua, các dự án có mức giá rẻ, thích hợp có nhu cầu ở thực của đông đảo người dân luôn có được thanh khoản tốt và tốc độ tiêu thụ cao.

Tuy nhiên, nhìn lại phân khúc, có không ít dự án cao cấp cũng đang nhận được sự quan tâm của giới đầu tư. Thậm chí, nhiều dự án đã lâm vào hiện trạng “cháy hàng” chỉ 1 thời gian ngắn sau khi mở phân phối.

TS Lê Bá Chí Nhân cho rằng phân khúc BDS GĐ này đang tuân theo đúng quy luật phân khúc.

“Những người có tiền ít sẽ mua nhà ở phân khúc giá rẻ, người có tiền nhiều thì sẽ mua ở phân khúc cao hơn. Ở đấy, chẳng thể nói do phân khúc giá rẻ, vừa túi tiền là chủ đạo mà nghĩ rằng phân khúc cao cấp sẽ ế hàng. Mỗi chủ đầu tư, khi đưa ra sản phẩm nào, họ đều có định hình phân khúc cho dự án đây”.

Theo tiên đoán của 1 số tạp chí tìm hiểu có danh tiếng, trong GĐ 2014 – 2020, Việt Nam nằm trong top 5 nước có mật độ người giàu, siêu giàu tăng lên nhanh nhất trên địa cầu. Thế nên, việc ra đời của các dự án trung cao cấp là điều tất yếu để phục vụ nhu cầu của tầng lớp này.

Trong khi đây, chuyên gia BDS Trần Khánh Quang cho rằng mỗi phân khúc trong phân khúc BDS đang phục vụ cho nhu cầu theo từng phân khúc đây.

Cụ thể, phân khúc nhà giá rẻ đa số là để phục vụ nhu cầu ở thực của cư dân. Trong khi đây, phân khúc trung cao cấp lại hướng đến việc đầu tư nhiều hơn.

Theo ông Trần Khánh Quang, có sự tăng lên về lương, nhu cầu tăng trưởng về chất lượng dự án của bạn cũng ngày 1 nâng lên. Thị trường đang đòi hỏi về các dự án trung cấp và cao cấp. Thậm chí, ngay chính mình chủ đầu tư cũng thích phát triển các dự án dạng này do tỷ suất sinh lời cao, giá thành thời cơ lớn và giá thành điều hành thấp.

Tuy nhiên, để trở thành dự án cao cấp, dự án đây phải hội tụ được nhiều nhân tố, mà quan trọng nhất là địa điểm và sự khác biệt. Anh chẳng thể có 1 dự án ở địa điểm xa, không thuận lợi cho việc di chuyển, tiện ích không có gì mà gắn cho nó cái mác “cao cấp”.

Cũng theo ông Quang, GĐ này, mặt bằng dự án cao cấp đang có sự phân chia rõ ràng theo từng khu vực.

Với các dự án ở khu vực trọng điểm TP, mức giá trung bình sẽ từ 4.000 – 7.000 USD/m2 trở lên.

Những dự án nằm ở các khu thành thị mới phát triển như Thủ Thiêm, An Phú – An Khánh (quận 2), mức giá sẽ từ 2.500 – 3.000 USD/m2 trở lên.

Và cuối cộng, các khu vực khác như Phú Mỹ Hưng, Nam Sài Gòn…, mức giá sẽ từ 2.000 USD/m2 trở lên.


Được triển khai lại sau gần 8 năm tạm ngưng, Kenton Node đang là dự án lôi kéo được sự quan tâm của phân khúc dù có mức giá trong dao động 50 triệu/m2.

Đánh giá về tiềm năng của các dự án cao cấp, ông Quang cho rằng các dự án căn hộ cao tầng cao cấp thường không có tiềm năng tăng giá mạnh, nhưng lại tạo ra giá trị bền vững và sự ổn định.

“Một dự án giá rẻ, giá rẻ, có thể tăng giá 10 – 15% trong 1, 2 năm đầu nhưng sau đây dừng lại. Còn 1 dự án cao cấp, mức tăng sẽ chỉ từ 5 – 7%, nhưng sẽ tăng đều qua từng năm. Điều này chính là sự khác biệt lớn nhất giữa 2 phân khúc”, ông Quang nói.

Nhiều dự án cao cấp hút hàng

Khởi công từ tháng 10-2017, dự án Kingdom 101 (mặt các con phố các con phố Tô Hiến Thành – Thành Thái, quận 10) là 1 trong số ít các dự án hiếm hoi được cấp phép xây dựng.

Ngay sau khi mở phân phối tài liệu, dự án đã nhận được sự quan tâm rất lớn của bạn mua ở thực lẫn giới đầu tư.

KINGDOM 101 – tọa lạc ở số 334 Tô Hiến Thành, Q.10, Tp. Hồ Chí Minh. Dự án bắt đầu làm vào tháng 10-2017 có 3 block gồm 986 căn hộ cao tầng có các qui mô từ 47m2 – 102m2. Mức giá mà chủ đầu tư đưa ra từ 55 tr/m2 – 65 tr/m2.

Đúng như tiên đoán của giới chuyên môn, KINGDOM 101 sẽ là cái tên hâm nóng phân khúc kinh doanh BDS, đồng thời là dự án triển vọng bậc nhất của phân khúc căn hộ cao tầng cao cấp năm nay. Không chỉ bởi chất lượng của công trình mà giá phân phối cũng “vừa phải” thích hợp có túi tiền và nhu cầu của 1 phân khúc hạng sang.

Theo trình làng từ chủ đầu tư, Kingdom 101 có tổng qui mô 5,8 ha, nhưng qui mô xây dựng nhà ở chỉ 7.000m2. Phần còn lại, Thành Phố và quận 10 duyệt quy hoạch để xây dựng trường học, công viên nội khu, mở các con phố giao thông cho trường học, trọng điểm thương mại cũng như các tiện ích 5 sao cao cấp như nhà hàng, hồ bơi tràn bờ, spa, gym… phục vụ cho nhu cầu của cư dân.

“Tại Kingdom 101, từng chi tiết nhỏ đều được chúng tôi chú trọng đầu tư để phục vụ cuộc sống cao cấp cho cư dân, bàn giao nhà đã đi vào hoạt động cho bạn có hệ thống bên trong xe được nhập khẩu từ Đức, Ý cộng các trang thiết bị vệ sinh, cửa khoá cao cấp nhất. Kingdom 101 cũng đặc biệt chú trọng chọn lọc các đối tác danh tiếng trong nước và đơn vị giải đáp kiến trúc bởi doanh nghiệp Vertical và Butler Associates đến từ Úc, Công ty Coteccons làm tổng thầu xây dựng và Jones Lang LaSalle (JLL – trên 200 năm bí kíp giải đáp và quản lý Bất động sản và niêm yết trên sàn chứng khoán New York) là đơn vị quản lý và khai thác.

Chính các điều này đã làm nên sự khác biệt, giúp Kingdom 101 phát triển thành quyến rũ trong mắt bạn”, đại diện chủ đầu tư cho biết.

Một dự án thuộc phân khúc cao cấp khác cũng lôi kéo được sự quan tâm của phân khúc thời gian qua là Kenton Node (Nguyễn Hữu Thọ, huyện Nhà Bè) do Công ty Tài Nguyên làm chủ đầu tư.

Được sở hữu nhiều tiện ích đặc biệt như phố tản bộ ven sông, nhạc nước, sân khấu ngoài trời, nhà hàng, khách sạn…, Kenton Node vẫn đang khá thành công trong việc phân phối hàng có mức giá đang từ 45 – 50 triệu đồng/m2.

Một số dự án khác như Đảo Kim Cương, Mastery Thủ Thiêm… cũng đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn, dù mức giá cũng đang từ 50 – 65 triệu đồng/m2.

Goldenpeninsula.com – Theo NLĐO

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm