Bất động sản Bình Dương: Nguồn cung đất nền ngày càng khan hiếm

Với tỷ suất sinh lời nổi bật, đất nền được xem là kênh đầu tư quyến rũ và là kênh tích trữ tài sản khá an toàn. Vì thế, nhu cầu mua đất nền không ngừng tăng thêm, trong khi nguồn cung càng ngày càng hạn chế, đặc thù ở khu vực đô thị phát triển như thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Khan hiếm nguồn cung đất nền

Thuận An là đô thị cửa ngõ của Bình Dương, giáp giới có TP.HCM và kết nối thuận tiện có Đồng Nai thông qua 1 vài tuyến các con phố Quốc lộ 13, các con phố tỉnh 743, các con phố xa lộ Mỹ Phước – Tân Vạn.

Thị xã Thuận An là 1 trong các đô thị dẫn đầu trong phát triển KTXH của tỉnh Bình Dương. Đến đầu tháng 8/2018, giá trị sản xuất công nghiệp của thị xã Thuận An đạt 587.358 tỷ đồng, tăng bình quân 9%/năm; giá trị tổng mức phân phối lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt 119.465 tỷ đồng, tăng bình quân 23%/năm. Kinh tế phát triển cũng chính là đòn bẩy tăng thêm giá trị BDS và hiệu quả đầu tư. Do đấy nhu cầu đầu tư BDS ở thị xã Thuận An không ngừng tăng thêm.


Dự án Khu dân cư Thiên Phúc ở Thuận An tỉnh Bình Dương.

Mặt khác, thị xã có dao động hơn 520.140 người, tỷ lệ dân số 6.214 người/km2, trong đấy 1 lượng lớn là dân nhập cư dẫn đến nhu cầu về nhà ở ở đấy tăng cao. Lực lượng dân nhập cư này là 1 vài chuyên gia, lao động trẻ làm việc ở 2 cụm công nghiệp (An Phú, An Thạnh), 3 khu công nghiệp diện tích lớn (VSIP 1, Việt Hương, Đồng An) có hơn 2.368 công ty ở Thị xã Thuận An.

Trước nhu cầu thực ở tăng thêm, phân khúc BDS Thuận An luôn quyến rũ khách mua có nhu cầu định cư lẫn đầu tư. Tỷ suất sinh lời nổi bật cộng tâm lý xem “nhà gắn liền có đất” mới là tài sản có giá trị khiến phân khúc đất nền luôn được khách mua quan tâm mạnh mẽ. Dù phân khúc BDS ở thị xã Thuận An diễn ra sôi động, nhưng nguồn cung mới hầu như chỉ tập trung ở phân khúc căn hộ cao tầng như dự án Marina Tower, Roxana Plaza, The Habitat Bình Dương, Vista Riverside,… Trong khi, nguồn cung đất nền dự án lại khá hạn chế. Các dự án được đầu tư hạ tầng bài bản, pháp lý minh bạch, không gian sống biệt lập lại càng khan hiếm.

Đó cũng là nguyên do khiến dự án khu dân cư Thiên Phúc do công ty Cổ phần Kinh doanh Bất động sản Cát Tường phát triển trở thành “tâm điểm” ở đấy.

Giải tỏa “cơn khát” có dự án chất lượng

Khu dân cư Thiên Phúc tọa lạc ở địa điểm vàng ngay trọng điểm thị xã Thuận An, trên mặt các con phố các con phố Tỉnh lộ 743. Từ khu dân cư Thiên Phúc, cư dân thuận tiện kết nối có đô thị Mới Bình Dương, TP. HCM, TP. Biên Hòa và 1 vài tỉnh Đông Nam Bộ thông qua 1 vài tuyến các con phố chính như: tỉnh lộ 743, tỉnh lộ 746, tỉnh lộ 745, tỉnh lộ 747, quốc lộ 13, các con phố Mỹ Phước – Tân Vạn,… Ngoài ra, 1 vài tuyến xa lộ TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành, tuyến metro số 1 và tuyến buýt nhanh BRT từ Suối Tiên – Thị xã Dĩ An mau chóng hình thành trong tương lai sẽ góp phần tăng cường kết nối của dự án đến 1 vài khu vực trọng điểm.

Nhu cầu mua nhà ở Thuận An tỉnh Bình Dương luôn cao.

Không chỉ quyến rũ nhờ địa điểm đắc địa, khu dân cư Thiên Phúc còn gây ấn tượng có khách mua bởi không gian sống biệt lập, an ninh. Đây là 1 trong số ít 1 vài dự án ở thị xã Thuận An có không gian sống trong lành, riêng biệt như 1 khu đô thị thu nhỏ, có công viên, trường mầm non ngay trong nội khu. Đặc biệt hệ thống an ninh luôn được chắc chắn 24/24, 1 vài làm việc bảo trì, chăm sóc cây xanh, phong cảnh luôn được quan tâm và thực hiện nghiêm túc.

Dù vậy, cư dân nơi đấy vẫn không tách biệt có cuộc sống tiện nghi tiên tiến do được thừa hưởng toàn bộ 1 vài dịch vụ, tiện ích ngay trọng điểm hành chính có ngân hàng, trường học, chợ, trung tâm thương mại chỉ 1 vàih vài bước chân. Từ dự án, chỉ mất từ 5 – 10 phút để đến trung tâm thương mại Aeon Mall, Big C, Lotte Mart; trường ĐH Bình Dương; trung tâm y tế Quốc tế Columbia, trung tâm y tế Quốc tế Miền Đồng, sân golf Sông Bé,…

Khu dân cư Thiên Phúc hiện đã được đầu tư hạ tầng đồng bộ, các con phố nội khu trải nhựa, hệ thống cây xanh, chiếu sáng đã đi vào hoạt động. Dự án có pháp lý minh bạch, khách mua mua đất có thể thi công ở ngay. Với các nhân tố vượt chờ mong của 1 chốn định cư xứng tầm, khu dân cư Thiên Phúc là chọn lọc của đông đảo khách mua về thi công tổ ấm.

Tính thanh khoản tốt cộng tiềm năng sinh lời nổi bật, dự án cũng đang là tâm điểm đầu tư được khách mua “săn đấyn”. Được biết, dự án đang được chào phân phối có giá từ 18 triệu đồng/m2, khách mua chỉ cần chi trả 50%, phần còn lại chi trả trong 24 tháng.

Với địa điểm ngay cửa ngõ TP.HCM, hạ tầng đã đi vào hoạt động, không gian sống biệt lập, an ninh cộng tiềm năng sinh lời nổi bật, khu dân cư Thiên Phúc sẽ phần nào giải tỏa được “cơn khát” đất nền ở phân khúc BDS Bình Dương giai đoạn này.

Goldenpeninsula.com – Theo Đầu Tư Online

Các khách mua đang xem chuyên mục Blog Goldenpeninsula.com

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm