Bao giờ Tập đoàn Nam Cường xây dựng Bệnh viện đa khoa quốc tế?

Khu thành phố Dương Nội – Hà Nội được quảng bá sẽ trở thành 1 khu thành phố sầm uất, văn minh, giàu văn hóa cùng đồng, có mục tiêu phát triển bền vững cùng đồng dân sinh… Sau khi nhận được chọn lọc cho phép đầu tư năm 2008, đến nay khu thành phố đã hình thành khá rõ nét có những chung cư, villa cấp cao. Tuy nhiên, ít người biết rằng có 1 công trình rất quan trọng ở dự án rộng hơn 200ha này là Bệnh viện đa khoa quốc tế Nam Cường đến nay vẫn chưa được thi công?

Trong bản đồ quy hoạch thì Bệnh viện đa khoa quốc tế Nam Cường nằm bên cạnh chung cư cấp cao và giáp giới có các con phố Lê Văn Lương.

Công ty TNHH Tập đoàn Nam Cường hay còn được gọi là Tập đoàn Nam Cường – là 1 Tập đoàn lớn trong lĩnh vực nhà đất có hàng chục dự án lớn trên cả nước như Khu thành phố Dương Nội, Khu thành phố Cổ Nhuế, Nam Cường Phú Quốc…

Trong đây, Dự án khu dân cư mới Dương Nội có khái toán tổng mức đầu tư lên tới 7.642 tỷ đồng, có tổng tổng diện tích hơn 200ha. Ngày 26/12/2007, UBND tỉnh Hà Tây có Quyết định 2568/QĐ-UBND phê duyệt quy hoạch chi tiết thi công mật độ 1/500 khu dân cư mới Dương Nội.

Đến ngày 7/1/2008, UBND tỉnh Hà Tây có chọn lọc cho phép đầu tư thi công khu dân cư Dương Nội. Tiếp đây, ngày 18/1/2008, tỉnh Hà Tây có chọn lọc thu hồi 1,654 triệu m2 đất trên địa bàn những xã Văn Khê, Dương Nội, Yên Nghĩa, Tp. Hà Đông giao cho Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Nam Cường để thi công khu dân cư mới Dương Nội (giai đoạn 1).

Đồng thời, đến ngày 21/7/2008, UBND tỉnh Hà Tây ra Quyết định số 1955/QĐ-UBND phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết thi công mật độ 1/500 khu dân cư mới Dương Nội. Theo đây, tổng diện tích dự án được điều chỉnh từ 197,3524ha tăng lên 203,844ha (tăng gần 6,5ha); dân số chuẩn bị từ 1,5 – 3 vạn điều chỉnh còn 2,68 vạn người; Tiêu chuẩn đất ở (đất nhà vườn) vẫn giữ nguyên từ 200 – 300 m2/hộ.

Tọa lạc trên các con phố Tố Hữu, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội dự án sẽ được thi công những khu phức hợp khách sạn, trọng điểm thương mại, văn phòng, villa, căn hộ chung cư cấp cao… và những công trình an sinh xã hội như trường học, trung tâm y tế, hồ điều hòa, công viên…

Hiện nay, địa điểm thi công Bệnh viện đa khoa quốc tế Nam Cường chỉ là bãi đất hoang, chưa hẹn ngày động thổ.

Tuy nhiên, sau 10 năm khu thành phố mới Dương Nội vẫn “nửa phố, nửa quê” khi đa số tổng diện tích khu dân cư mới này còn bỏ hoang. Trong đây, có Bệnh viện đa khoa quốc tế Nam Cường, nằm ở địa điểm cửa ngõ của khu thành phố, giáp giới có các con phố Lê Văn Lương. Bệnh viên được chờ mong thi công theo nguyên tắc quốc tế trên tổng diện tích 2.9ha, cao 11 tầng. Nhưng đến nay địa điểm thi công Bệnh viện chỉ là bãi đất hoang, chưa hẹn ngày động thổ!

Trao đổi có Thời báo Doanh nhân về việc dựng Bệnh viện đa khoa quốc tế Nam Cường bà Nguyễn Thị Hằng Nga, phụ trách truyền thông đối ngoại của Tập đoàn Nam Cường cho biết, giai đoạn này Tập đoàn Nam Cường chưa có kế hoạch triển khai thi công Bệnh viện đa khoa quốc tế.

“Khi những dự án đưa vào vận hành thì trung tâm y tế mới bắt đầu triển khai, vừa rồi mới có dự án Chung Cư Anland Complex đưa vào vận hành, còn trung tâm y tế giai đoạn này chưa có kế hoạch triển khai thi công, khi có tài liệu triển khai sẽ thông báo sau”, bà Nga cho biết.

Goldenpeninsula.com – Theo Thời Báo Doanh Nhân

Các khách mua đang xem chuyên mục Blog Goldenpeninsula.com

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm