Bao giờ mới giải quyết dút điểm nhũng kiến nghị của cư dân CityLand Center Hills

Nhiều người dân lo lắng vì tình hình an ninh, trật tự cũng như việc sử dụng đất sai mục đích ở khu dân cư CityLand Center Hills.

Khu dân cư Cityland Center Hills là phân khu A của dự án Cityland, tọa lạc ở 1 vài con phố Nguyễn Oanh, P.7, Q.Gò Vấp, TP.HCM.

Tháng 12/2017, cư dân sinh sống ở đó đã căng băng rôn phản đối 1 vài sai phạm của chủ đầu tư là Công ty CityLand, và mới đó, họ lại có văn bản kiến nghị về việc “Chấn chỉnh sinh hoạt khu CityLand” gửi chính quyền địa phương.


Khu dân cư Cityland Center Hills

Theo người dân, thời gian gần đó khu dân cư liên tục “mọc” lên rất nhiều hàng quán ăn uống, che ô dù, kê bàn ghế lấn chiếm công viên, vỉa hè gây nhếch nhác, mất mỹ quan. Tương tự, khu vực công viên, hồ nước dơ bẩn, nhiều muỗi vì không được quét dọn không ngừng nghỉ cũng như 1 vài bãi đất trống cỏ dại mọc tràn lan, côn trùng sinh sôi phát triển…

Cũng theo người dân, khu phố không có nhà cùng đồng, không có tổ dân phố và nhiều hộ nuôi chó, mèo thả rông, phóng uế bừa bãi gây ô nhiễm môi trường, nguy hiểm cho người tham dự giao thông. Chưa hết, hiện trạng mất an ninh trật tự như trộm cắp… vẫn chưa được cải thiện.Người dân giăng băng rôn phản đối Công ty Đầu tư Địa ốc Thành phố (CityLand)

“Chúng tôi đang phải chịu nhiều thiệt thòi vì chủ đầu tư không chắc chắn 1 vài ích lợi chính đáng cho bạn. Không 1 vài thế, chủ đầu tư còn thi công, sử dụng sai mục đích nhiều hạng mục, nhưng cơ quan có thẩm quyền chưa xử lý rốt ráo. Ngoài ra, trong khu dân cư còn có bãi tập kết xe cộ, gây ô nhiễm tiếng ồn, khói bụi. Thậm chí, gây nguy hiểm cho cư dân di chuyển trong khu vực. Tôi không hiểu vì lý do gì chủ đầu tư lại để việc này kéo dài, trong khi khi mua nhà, chúng tôi được ra mắt khu đất này sẽ hình thành trọng điểm thương mại” – 1 cư dân bức xúc.

Được biết, ngày 11/1/2018, CityLand đã có văn bản trả lời cư dân và lý giải vì lý do gì tổng diện tích dành cho khu trọng điểm thương mại biến thành bãi trung chuyển xe. Đó là, do khu đất được giao dịch cho Công ty TNHH Rita Võ và cuối năm 2017, công ty này đã sử dụng để làm bãi đậu xe tạm.Bãi xe gây bức xúc ở khu dân cư CityLand Center Hills

Sự việc “xảy ra việc ngoài ý muốn, ảnh hưởng đến danh tiếng CityLand có quý bạn… Hành động này của Công ty Rita Võ là hoàn toàn sai có quy hoạch được duyệt, ảnh hưởng xấu đến mỹ quan, môi trường của trọn vẹn cư dân khu dân cư CityLand Center Hills” – văn bản của CityLand nêu.

Trao đổi có PV Báo Người Tiêu Dùng, đại diện truyền thông của CityLand cho biết, để chắc chắn ích lợi của bạn, CityLand đã đề nghị Rita Võ di dời trọn vẹn số xe tải đang đậu ra khỏi CityLand Center Hill trước ngày 15/1/2018. Ngoài ra Rita Võ phải mau chóng triển khai dự án thành phần theo đúng quy hoạch được duyệt.

Thế nhưng, mặc dù “hứa” vậy, song cho đến nay bãi giữ xe vẫn tồn ở và chưa có thể hiện di dời. Không chỉ thế, ông H – 1 cư dân của CityLand Centre Hills, thắc mắc: “Chủ đầu tư liên tục thất hứa có chúng tôi trong việc giải quyết 1 vài khiếu nại liên quan đến vấn đề an sinh ở khu dân cư. CityLand cho biết, ngày 24/1 tới đó sẽ họp dân giải quyết vụ việc. Và, nếu họ vẫn tiếp tục “hứa lèo” thì quả thật, chúng tôi cũng… chẳng biết phải làm sao?


Goldenpeninsula.com – Theo Người Tiêu dùng

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm