Bà Rịa-Vũng Tàu muốn làm sân bay Hồ Tràm để hút du khách cả thế giới

“Mô hình sân bay quốc tế chuyện dụng ở Hồ Tràm đã và đang được tỉnh tham khảo triển khai, Chính phủ cũng có chủ trương ủng hộ dự án này. Làm được sân bay này có mục tiêu kéo cả địa cầu về Bà Rịa-Vũng Tàu du lịch, có lại lợi ích cho tỉnh cũng như góp phần phát triển du lịch cả nước”, Bí thư tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết.

Sáng 31.7, Bí thư tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu – Nguyễn Hồng Lĩnh chủ trì Hội nghị giao ban báo chí 6 tháng đầu năm 2018.

Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu chia sẻ 1 số tài liệu có báo chí và cho biết, chủ trương của tỉnh là thi công tỉnh thành 1 tỉnh thịnh vượng và bền vững nên không đồng ý dự án xâm hại môi trường, như nhà máy thép Hoa Sen xả thải gây bất bình dư luận. Du lịch muốn phát triển thì cần chắc chắn môi trường…

Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu – Nguyễn Hồng Lĩnh phát biểu ở hội nghị. Ảnh: Hồ Văn

“Với lợi thế là tỉnh có biển duy nhất ở vùng Đông Nam bộ, là tiềm năng cần phát huy và khai thác làm sao cho hiệu quả nhất và bền vững”, ông Lĩnh nhấn mạnh.

Về vấn đề sân bay Hồ Tràm, là dự án do tư nhân đầu tư, phải tính đến hiệu quả trên các lĩnh vực. Tỉnh không có sân bay thì mất lợi thế về du lịch, nhất là các hội nghị có tầm quốc tế. Trong tương lai, Hồ Tràm sẽ là khu du lịch có sân bay chuyện dụng có tầm quốc tế. Hiện Ủy ban nhân dân tỉnh đang tham khảo đề nghị của công ty để bố trí khu vực đầu tư.

“Làm sân bay để mở các các con phố bay thẳng ra địa cầu, phải kéo cả địa cầu về đấy du lịch. Du khách có thể đi máy bay thẳng về Hồ Tràm, du lịch nghỉ dưỡng, chơi trong casino của Hồ Tràm. Đây là mô hình thí điểm Thứ nhất mà Chính phủ ủng hộ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thực hiện. Làm được bởi thế không chỉ có lại lợi nhuận cho tỉnh, phát triển du lịch khu vực mà còn phát triển du lịch cho cả nươc”, Bí thư tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh nói.

Tuy nhiên, ông Lĩnh cũng lưu ý, việc chọn vị trí làm sân bay cần phải chọn các nơi ít ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của người dân, giảm ảnh hưởng đến mức nhỏ nhất các mâu thuẫn, xung đột có thể xảy ra khi triển khai kế hoạch.

Được biết, Công ty TNHH Dự Án Hồ Tràm (ở xã Lộc An, huyện Xuyên Mộc và xã Láng dài, huyện Đất Đỏ) đang trong GĐ lên kế hoạch thi công sân bay quốc tế tư nhân nhằm hỗ trợ du lịch Việt Nam. Dự án rộng hơn 244ha sẽ có thêm các tiện ích khác gồm nhà hát ngoài trời, khu resort phức hợp thứ hai và nhiều cơ sở vật chất vui chơi phục vụ du khách.

Quy hoạch vị trí chuẩn bị thi công sân bay Hồ Tràm.

Một tiềm năng có thể đem lại lợi ích lớn cho tỉnh theo Bí thư Nguyễn Hồng Lĩnh là phát triển du lịch, BDS ven biển. Điểm cần tham khảo là việc quy hoạch làm sao để phát triển, nhất là vùng ven biển. Điểm vướng mắc trong quy hoạch, theo đồng Bí thư Nguyễn Hồng Lĩnh là quy định quy hoạch cách bờ biển 100m, nếu căn cứ quy định này thì có 1 số trường hợp nếu đầu tư dự án sẽ khó phát huy công năng. Bởi vậy, hiện Bà Rịa – Vũng Tàu có rất nhiều dự án bị đình trệ vì vướng mắc quy định này.

“Ví dụ như các bãi biển cát vàng đẹp, bãi biển đẹp thì tuyệt đối không cho xâm phạm, nhưng các bãi biển không đẹp, sình lầy… thì có thể cho quy hoạch sát biển để phát triển hết công năng. Do đây, tỉnh đang kiến nghị sửa quy định này”, ông Lĩnh cho biết.

Goldenpeninsula.com – Theo Dân Việt

Các khách mua đang xem chuyên mục Blog Goldenpeninsula.com

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm