3 năm chưa được cấp sổ đỏ, cư dân Star City bức xúc

Theo phản ánh của 1 vài hộ dân đang sinh sống ở chung cư Star City (Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội), mặc dù đã chuyển về sinh sống được hơn 3 năm nay nhưng chủ đầu tư vẫn chưa làm sổ đỏ cho người dân.

Bà Nguyễn Hồng Minh (cư dân chung cư Star City) cho biết, gia đình bà đã chuyển về chung cư sinh sống từ cuối năm 2014. Tuy nhiên, đã hơn 3 năm nay, 1 vài hộ dân vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền có nhà ở.

Việc này gây gặp khó cho 1 vài hộ dân khi có nhu cầu giao dịch căn hộ cao tầng và vay vốn ngân hàng. Chính vì vậy, người dân yêu cầu chủ đầu tư sớm đã đi vào hoạt động hồ sơ thủ tục để cấp giấy chứng nhận quyền có căn hộ cao tầng cho người dân.

3 năm chưa được cấp sổ đỏ, cư dân Star City bức xúc.

Không chỉ bức xúc về việc chậm cấp giấy chứng nhận quyền có nhà ở, người dân chung cư Star City còn phản ánh chất lượng tòa nhà và dịch vụ rất kém.

Chị Đinh Thị Cẩm Vân, chủ 1 căn hộ cao tầng ở tầng 22 cho biết, thang máy của tòa chung cư thỉnh thoảng lại báo hỏng, có trường hợp thang bị kẹt. Ngoài ra, cửa ra thang máy ở 1 số tầng thuộc khối đế bị xây kín, nếu có hỏa hoạn sẽ ảnh hưởng đến việc đi đến khỏi tòa nhà.

“Hiện 1 vài tầng được đặt 1 thùng chứa rác đặt ở khu cầu thang bộ gây mất mỹ quan. Tầng kỹ thuật 4A sử dụng không đúng mục đích kiến trúc, hiện đang cho nhiều doanh nghiệp thuê làm văn phòng….”, chị Vân phản ánh.

Khi phân phối căn hộ cao tầng chủ đầu tư cam đoan từ tầng 1 đến tầng 5 sẽ là trọng điểm thương mại nhưng đến bây giờ trọng điểm này vẫn chưa đủ. Ngoài ra cư dân tỏ sự sốt ruột về việc chậm cấp giấy chứng nhận quyền có nhà cho 1 vài chủ hộ.

Được biết, Ban quản trị chung cư Starcity Lê Văn Lương được bầu ở Hội nghị nhà chung cư lần đầu ngày 24/9/2017 và được UBND quận Thanh Xuân công nhận theo Quyết định số 3907/QĐ-UBND ngày 16/10/2017 của UBND quận Thanh Xuân.

Thực hiện công dụng, nhiệm vụ được giao theo quy định của pháp luật, trong 1 vài ngày 31/10/2017 và ngày 29/11/2017 Ban quản trị chung cư Starcity Lê Văn Lương đã gửi văn bản yêu cầu chủ đầu tư bàn giao cho ban quản trị Quỹ bảo trì nhà chung cư và hồ sơ nhà chung cư theo quy định cũng như việc phân định qui mô có chung và có riêng.

Theo Ban quản trị, sau khi gửi văn bản yêu cầu, đến ngày 8/1/2018, Chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư và Thương mại VNECO Hà Nội có văn bản do ông Lê Khả Hưng, Chủ tịch HĐQT Công ty VNECO ký gửi Ban quản trị.

Cụ thể, về bàn giao hồ sơ nhà chung cư, VNECO cho biết đã liệt kê danh sách 1 vài hạng mục bàn giao và sẽ giao 1 bản sao y có đóng dấu của VNECO toàn bộ 1 vài hạng mục nắm giữ.

Về chi phí bảo trì, VNECO trả lời sẽ bàn giao về tài khoản Ban quản trị chung cư số tiền tương ứng VNECO đã thu được từ bạn. Được biết, chủ đầu tư đang làm hồ sơ đã đi vào hoạt động để áp dụng làm sổ hồng cho từng căn hộ cao tầng.

Trước hiện trạng tranh chấp ở 1 vài chung cư diễn biến phức tạp, Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Xây dựng yêu cầu 2 đô thị lớn là TP Hà Nội và TP.HCM báo cáo cụ thể về 1 vài tranh chấp không ngừng nghỉ xảy ra ở 1 vài tòa nhà trước ngày 30/11. Tuy nhiên, đã quá thời hạn, hai Thành phố vẫn chưa gửi báo cáo về Bộ Xây dựng.


Goldenpeninsula.com – Theo VTC News

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm