216,3 triệu USD vốn FDI đổ vào bất động sản TP. HCM 5 tháng đầu năm

Đó là số liệu vừa được Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đưa ra trong báo cáo về hiện trạng và biện pháp phát triển phân khúc BĐS cung cấp đề nghị hội nhập GĐ 2016-2020.

Bất động sản TP. Hồ Chí Minh rất quyến rũ 1 số nhà đầu tư nước ngoài. Ảnh: Internet.

Theo HoREA, nguồn vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào phân khúc BĐS có xu thế tăng dần trong các năm gần đây. Thị trường BĐS thường giữ địa điểm thứ 3 trong việc lôi kéo vốn FDI và giữ vai trò quan trọng khi bổ sung thêm nguồn vốn cho công ty trong xu thế 1 số ngân hàng thương mại đang dần hạn chế cấp tín dụng BĐS.

Trong 5 tháng đầu năm 2018, FDI đổ vào BĐS ở TP.HCM đạt 216,3 triệu USD.

Tính đến hết năm 2017, toàn đô thị có 7.372 dự án FDI còn hiệu lực có tổng vốn đầu tư gần 45 tỷ USD. Các nguồn vốn FDI vào phân khúc BĐS là từ Nhật Bản, Hàn quốc, Singapore, Hồng Kông (Trung Quốc), Đài Bắc (Trung Hoa), Mỹ và gần đây là Trung Quốc.

FDI cũng tạo nên cho Thành phố 1 lực lượng công ty địa ốc liên doanh có tiềm lực, thế mạnh. Điển hình là Công ty Liên doanh Phú Mỹ Hưng; Công ty Nam Long hợp tác có Hankyu Hanshin Toho Group và Nishi Nippon Railroad (Japan); Công ty Tiến Phước, Trần Thái hợp tác có Keppel Land (Singapore); Công ty Tiến Phát hợp tác có Sanyo Home (Japan); Công ty An Gia hợp tác có Creed Group (Japan); Công ty Phúc Khang hợp tác có hãng Mitsubishi Corporation (Japan) và Qũy xe Hyundai Genesis Global Capital (Singapore); CII hợp tác có Hongkong Land; Sơn Kim Land hợp tác có Hankyu Hanshin; Capitaland, VinaCapital, Lotte, Dragon Capital…

Không chỉ lôi kéo tốt FDI, phân khúc BĐS TP.HCM còn lôi kéo rất mạnh nguồn kiều hối gửi về nước. Trong khi mức kiều hối trung bình cả nước hàng năm ở mức trên dưới 10 tỷ USD, thì chỉ riêng TP. Hồ Chí Minh đã chiếm dao động 50%, trong đây có dao động 21% đầu tư vào BĐS.


Goldenpeninsula.com – Theo Đầu tư Chứng khoán

Các KH đang xem chuyên mục Blog Goldenpeninsula.com

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm