2 nguyên nhân đưa căn hộ tầm trung lên ngôi năm 2018

Việc thời gian qua, số lượng BDS đưa ra phân khúc chủ yếu là phân khúc hạng sang, chi phí tối thiểu từ 40 triệu trở lên, có dự án từ 80 triệu, thậm chí là hơn tùy vào địa điểm và tầng… được phân tích là 1 trong hai lý do sẽ đưa căn hộ cao tầng tầm trung lên ngôi trong năm 2018.


Ảnh minh họa.

Thị trường BDS đang có chiều hướng phát triển ổn định. Nhiều công ty đã cơ cấu lại và đưa ra phân khúc sản phẩm BDS giá thấp, thích hợp có nhu cầu của người dân.

Theo một vài số liệu được một vài đơn vị tìm hiểu ra mắt, năm 2017, loại hình chung cư vẫn chiếm ưu thế trên phân khúc. Tại TP.HCM, lượng tiêu thụ được ghi nhận dao động 31.000 căn hộ cao tầng và ở Hà Nội là 20.000 căn. Hiện ở, nguồn cung nhà ở đang khá dồi dào có dao động 45.000 căn.

Theo phân tích, sản phẩm nhà ở đã có sự một vàih tân rõ rệt theo hướng hợp lý hơn. Một số chủ đầu tư đã cơ cấu lại sản phẩm, hướng tới nhu cầu chung của phân khúc.

Trong khi đây, theo phân tích của Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia, năm 2017 vừa qua, giá BDS không biến động nhiều, tăng chủ yếu ở phân khúc BDS trung và đẳng cấp.

Giá nhà ở trong khu vực nội đô ở 1 số dự án căn hộ cao tầng trung – đẳng cấp địa điểm thuận lợi, hạ tầng đồng bộ, công đoạn xây dựng tốt, chủ đầu tư danh tiếng, có chính sách phân phối hàng phân phối hàng và khuyến mại quyến rũ tăng từ 3-10% trong năm 2017. Trong đây, loại hình căn hộ cao tầng đẳng cấp tăng nhanh nhất, có mức tăng từ 7-10%, loại hình căn hộ cao tầng trung cấp tăng từ 5-7% và loại hình nhà ở kinh phí thấp tăng nhẹ nhất có mức tăng từ 3-5%.

Xét về lượng chuyển nhượng thì cũng đã có 1 năm tăng khá so có cộng kỳ, trong đây, phân khúc trung và đẳng cấp có lượng chuyển nhượng dẫn đầu, lượng chuyển nhượng thàch công ước đạt 68.000 căn, tương đương mật độ hấp thụ phân khúc trung bình đạt dao động hơn 50%.

Theo tiên đoán trong năm 2018 này, BDS tầm trung sẽ tiếp tục dẫn dắt phân khúc.

Lý giải cho nhận định trên, ông Dương Đức Hiển, Giám đốc Bộ phận Kinh doanh Nhà ở, Savills Hà Nội cho biết, có hai lý do đưa căn hộ cao tầng tầm trung dẫn dắt phân khúc BDS 2018.

Cụ thể, trong thời gian vừa qua, số lượng BDS đưa ra phân khúc chủ yếu là phân khúc hạng sang, có chi phí tối thiểu từ 40 triệu trở lên, có dự án từ 80 triệu, thậm chí là hơn tùy vào địa điểm và tầng dự án. Vì thế phát sinh ra số lượng lớn nhiều người chưa đủ tiềm lực tài chính để mua được sản phẩm hạng sang bởi thế đành phải chờ đợi. Chính vì vậy, thời gian vừa qua, phân khúc cho thuê căn hộ cao tầng rất phát triển. Nhiều người do chưa thu xếp được khả năng tài chính của họ nên ép buộc phải thuê nhà.

Hiện nay ở một vài khu thành thị của Hà Nội số lượng người thuê nhà để ở rất nhiều, giá thuê hợp lý. Hiện nhiều người muốn mua 1 BDS họ phải có 30% giá trị căn nhà. Vì vậy, trong thời gian người ta chưa tích lũy đủ, họ sẽ bỏ khoản tiền ra để thuê nhà.

Do vậy theo phân tích khi một vài phân khúc BDS hạng trung được đưa ra phân khúc thì mức giá cũng là hạng trung, bởi thế sẽ tạo cho các người đang phải đi ở thuê, ở nhờ hoặc đang ở nhà có địa điểm chưa thích hợp sẽ muốn một vàih tân điều kiện sống, nếp sinh hoạt, điều kiện sống tốt hơn, họ sẽ tìm đến phân khúc hạng trung vừa túi tiền.

Ngoài ra, số lượng nhân viên công sở bây giờ không còn làm tập trung ở khu vực trọng điểm nữa mà giãn dần ra khu vực mới. Do vậy, sẽ kéo giãn được bớt 1 số lượng cư dân ra khỏi trọng điểm thành thị.Vì vậy, các dự án được phát triển ở khu vực mới sẽ được phát triển hơn cả về cơ sở hạ tầng, tiện ích, chắc chắn việc người dân khi đến ở cũng không phải quá lo lắng trong việc đưa đâyn con đi học hay đi mua sắm, giao lưu… Đó là các yếu tố sẽ đưa căn hộ cao tầng tầm trung trở thành tâm điểm của 2018.

Goldenpeninsula.com – Theo BizLIVE

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án golden peninsula Xem Thêm